Blog

เลสิค

เรื่องของการทำเลสิค ที่ควรรู้

การทำเลสิคนั้นเป็นหนึ่งในวิธีการที่จะทำให้สายตาของเรานั้นกลับมามองเห็นได้อย่างปกติ ซึ่งหลากหลายคนนั้นอาจจะรู้อยู่แล้วว่าการทำเลสิคนั้นจะช่วยให้กลับมามองเห็นได้เหมือนเดิม แต่ว่าการทำเลิสคนั้นจะมีเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่เรานนั้นจะต้องรู้กัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงในเรื่องของการทำเลสิค กับ เรื่องที่ควรรู้กันว่าในการทำเลสิคนั้นจะมีเร่องอะไรที่เรานั้นจะต้องรู้บ้าง   เลสิคมีกี่แบบ   ก่อนอื่นเรามาเริ่มต้น ด้วยการทำเลสิคกันดีกว่า การทำเลสิคนั้นปัจจุบันนั้นมีหลากหลายแบบอย่างมากซึ่งแต่ละแบบนั้นก็มจะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันด้วยเช่นกัน โดยปัจจุบันนั้นการทำเลสิคนั้นจะมี ทั้งหมด 4 แบบได้ แก่   การทำเลสิคแบบแผลเล็ก ( ReLEx SMILE)  เฟมโตเลสิค หรือ เลสิค ไร้ใบมีด ( Femto LASIK)  เลสิคไร้ใบมีด ( […]

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ความคุ้มค่าที่ควรเลือกซื้อ

สำหรับใครที่กำลังมองหารูปแบบความคุ้มครองประกันรถยนต์ให้กับตัวเองอยู่แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองประเภทใดที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่ารูปแบบความคุ้มครองนั้นๆเป็นรูปแบบประกันที่ตอบโจทย์การใช้งานและเหมาะสมกับความคุ้มครองที่ได้รับวันนี้คุณสามารถเข้ามาเลือกซื้อและทำความรู้จักกับรูปแบบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมที่สุดแม้จะเป็นรูปแบบประกันที่มีราคาเบี้ยประกันแพงที่สุดแต่ก็นับว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากที่เดียวถ้าใครจะเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นี้ไปใช้งานโดยในเบื้องต้นคุณสามารถเข้ามาดูรายละเอียดของรูปแบบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ว่าให้ความคุ้มครองในด้านใดบ้างเหมาะสมกับ ราคาเบี้ยประกันที่คุณจะต้องจ่ายหรือไม่ได้ที่หน้าเว็บรู้ใจเพื่อที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองประกันรถยนต์นี้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เลือกซื้อความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เป็นเพียง 1 ตัวเลือกเท่านั้นที่คุณสามารถเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองให้กับตัวเองและคนที่คุณรักได้เนื่องจากรูปแบบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นี้ ระบบเป็นรูปแบบความคุ้มครองที่ครอบคลุมที่สุดและดีที่สุดหากคุณกำลังมองหาหรือกำลังตัดสินใจที่จะเลือกซื้อรูปแบบความคุ้มครองแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อประกันประเภทใดก็ลองเข้ามาทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นี้ยิ่งถ้ามันเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับเว็บรู้ใจเรายังมีบริการเปรียบเทียบราคาเบี้ยประกันที่ทำให้คุณประหยัดเงินในการเลือกซื้อความคุ้มครองที่คุณต้องการได้มากขึ้นด้วยเรียกได้ว่าคุณจะไม่พลาดโอกาสดีๆที่จะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุมและดีที่สุดเหล่านี้ไปอย่างแน่นอน โดยรูปแบบความคุ้มครองที่คุณจะได้รับจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นี้ก็คือความคุ้มครองในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เอาประกันและบุคคลภายนอกกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนไม่ว่าผู้เอาประกันจะเป็นฝ่ายผิดหรือถูกก็ยังคงได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่คุณได้เลือกซื้อไว้ความเสียหายที่เกิดจากภัยพิบัติทางธรรมชาติรถยนต์ไฟไหม้รถยนต์ถูกขโมยก็ยังคงได้รับความคุ้มครองตามเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันชั้น 1 เหล่านี้เช่นเดียวกันเรียกว่าเป็นรูปแบบพื้นฐานความคุ้มครองประกันรถยนต์ที่ทุกรูปแบบประกันควรมีแต่นอกเหนือจากนั้นก็จะเป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมที่รูปแบบประกันรถยนต์ประเภทอื่นๆไม่มีซึ่งก็นับว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากทีเดียวถ้าคุณเข้ามาเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 […]

ของพรีเมี่ยมราคาถูก

ของพรีเมี่ยมราคาถูก มีอะไรน่าสนใจบ้าง 

องค์กรธุรกิจขนาดเล็กที่ต้องการแจกของสมนาคุณให้ลูกค้า อาจจะมีปัญหาเรื่องงบประมาณที่จำกัดจนไม่รู้จะเลือกแจกอะไรดี แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะอันที่จริงแล้วของเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องราคาแพง แม้จะเป็นของพรีเมี่ยมราคาถูก แต่ถ้าเลือกอย่างเหมาะสมและของเหล่านั้นมีความพรีเมี่ยมอยู่ในตัว ก็สามารถทำให้ลูกค้าประทับใจได้เช่นเดียวกัน  ของพรีเมี่ยมราคาถูกไม่เกิน 100 บาท  ในช่วงราคาเท่านี้อาจมีตัวเลือกไม่มากนัก แต่ก็มีของหลายอย่างที่เหมาะสำหรับนำมาแจกเป็นของพรีเมี่ยมได้เช่นเดียวกัน ดังนี้  เครื่องเขียน : เซตดินสอ/ปากกา สมุดโน็ต สมุดแพลนเนอร์ กระเป๋าใส่เครื่องเขียน  ของใช้ทั่วไป : กระเป๋าจัดระเบียบ กระเป๋าคาดเอว กระเป๋าผ้าพับได้ หมวก ร่ม กระบอกน้ำ กระบอกชงเวย์ ป้ายห้อยกระเป๋า ตลับใส่ยา   ของพรีเมี่ยมราคาถูกไม่เกิน […]

ตัวแทนฝากขายบ้านนนทบุรี

10 เหตุผลดี  ๆ ในการเลือกใช้ตัวแทนฝากขายบ้านนนทบุรี

                หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากขายบ้าน และเป็นคนพื้นที่นนทบุรีแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ตัวแทนฝากขายบ้านนนทบุรีถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะบ้านที่ตั้งอยู่นนทบุรีส่วนใหญ่มีทำเลที่ดี ด้วยจังหวัดเป็นพื้นที่ที่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา มีคลองธรรมชาติที่เชื่อมต่อหลายสาย ถือเป็นสินทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ ที่มีมูลค่าสูง ทำให้ต้องมีเรื่องจุกจิกที่ต้องคำนึงถึงมากมาย การมอบหมายหน้าที่กับตัวแทนฝากขายบ้าน ให้ทำหน้าที่นี้แทนคุณจะสะดวกสบาย และราบรื่นได้เป็นอย่างดี ข้อดีของการเลือกใช้ตัวแทนฝากขายบ้านนนทบุรี 1. ตัวแทนฝากขายบ้านนนทบุรีมีการประเมินราคา และตั้งราคาบ้านให้เข้ากับสภาพตลาดเรื่องนี้เจ้าของบ้านเองอาจมีความรู้ไม่มากนัก จึงอาจตั้งราคาที่ต่ำกว่าหรือสูงกว่าราคามาตรฐานของตลาดได้ ดังนั้น การเลือกใช้ตัวแทนฝากขายบ้านจึงช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการประเมินราคาให้สอดคล้องกับราคาตลาด เพราะตัวแทนขายรู้ถึงความต้องการของตลาด คู่แข่ง ราคา และมีเทคนิคในการขาย สามารถโน้มน้าวให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อบ้านในราคาที่ใกล้เคียงกับที่ตั้งเอาไว้ได้มากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายได้เป็นอย่างดี 2. มีการทำการตลาดแบบมืออาชีพทั้งออฟไลน์และออนไลน์แม้ว่าเจ้าของบ้านจะสามารถประกาศขายบ้านผ่านโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ด้วยตัวเองได้ […]

ทาวน์เฮ้าส์มาตรฐานสูงจาก J&N estate

ทาวน์เฮ้าส์ที่เรากำลังจะซื้อนั้นได้มาตรฐานแล้วหรือยัง?

•จะมาเป็นทาวน์เฮ้าส์เหมือนกันไม่ได้! ในปัจจุบันการหาบ้านทาวน์เฮาส์ถือว่าเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็เจอแต่บ้านทาวน์เฮาส์เต็มไปหมด ทั้งบ้านที่อยู่ในโครงการจัดสรรและไม่ได้อยู่ในโครงการก็ตาม แต่ถึงอย่างไรนั้นเมื่อเราเลือกที่จะซื้อบ้านทาวน์เฮาส์เราก็ต้องมั่นใจว่าบ้านที่เรากำลังจะซื้อนี้ได้มาตรฐานที่แน่นอน ถูกต้องตามกฏหมาย เพราะฉะนั้นการตรวจสอบมาตรฐานของทาวน์เฮาส์นั้นสามารถทำได้อย่างไร และมีวิธีการเช็คอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลย •มาตรฐานของทาวน์เฮ้าส์เช็คได้จากตรงไหน หากทาวน์เฮ้าส์ที่อยู่ในโครงการของบ้านจัดสรร ต้องเลือกโครงการที่ได้รับใบอนุญาตจัดสรรที่ดิน เพราะถ้าเป็นโครงการที่ได้รับใบอนุญาตจัดสรร เราที่เป็นผู้ซื้อจะได้รับความคุ้มครองหลาย ๆ อย่าง หนึ่งในนั้นคือเรื่องของสาธารณูปโภคที่ต้องมีและเป็นไปตามมาตรฐานที่กฎหมายกำหนด โดยเราสามารถตรวจสอบใบอนุญาติจัดสรรได้จา โบรชัวร์หรือใบปลิวโครงการด้านล่างที่มักระบุข้อความชื่อบริษัทผู้มีกรรมสิทธิ์, กรรมการผู้จัดการ, เลขที่โฉนดที่ดิน, เลขที่ใบอนุญาตจัดสรร ฯลฯ และถึงแม้ว่ายังไม่ได้รับอนุญาติจัดสรรที่ดินล่ะก็ต้องระบุว่ากำลังดำเนินขออนุญาต หรือมีเลขที่คำขอ เป็นต้น ส่วนข้อกำหนดด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับมีข้อบังคับเช่นกัน เช่น ในเรื่องของขนาด เพราะทาวน์เฮ้าส์ต้องกว้างอย่างต่ำ 4 […]

อบรมดับเพลิง

การอบรมดับเพลิง สำคัญอย่างไร ทำไมถึงต้องจัดให้มีการอบรม

บ่อยครั้งที่เกิดเหตุเพลิงไหม้แล้วลุกลาม จนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ มาจากการที่เราไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ตั้งแต่แรก และเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้แล้ว พนักงานไม่ทราบว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ดังนั้น การอบรมดับเพลิงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก บทความนี้เราจะขอกล่าวถึงการอบรมดับเพลิงว่ามีความสำคัญอย่างไร ทำไมสถานประกอบการต่างๆ ถึงต้องจัดให้มีการอบรมดับเพลิงด้วย เพื่อให้ทุกคนมีความรู้ มีความเข้าใจมากขึ้น ทำไมต้องอบรมดับเพลิง สถานประกอบการที่เข้าข่ายข้อกฎหมาย ตามกฎกระทรวง กำหนดมาตรฐานในการบริหารการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน เกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัย พ.ศ. 2555 จำเป็นต้องจัดให้มีการอบรมดับเพลิงขั้นต้นและซ้อมอพยพหนีไฟ รวมถึงวิธีการใช้ถังดับเพลิงต่างๆ  ต้องอบรม 40% ของจำนวนลูกจ้างในแต่ละหน่วยงาน หากไม่มีความรู้ ไม่มีความเข้าใจเลย เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้จะไม่สามารถประเมินสถานการณ์ได้เลยว่าต้องดำเนินการตอบโต้อย่างไร หรือหากไม่มีความรู้ในการดับเพลิง ระงับเหตุตั้งแต่เริ่มต้น […]

บริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพ

บริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพ ตัวช่วยทำบ้านใหม่บนพื้นที่เก่าให้พร้อมอยู่

                อยู่บ้านหลังเดิมนาน ๆ แล้วเจอแต่สภาพแวดล้อมที่ไม่ดี เช่น เพื่อนบ้านไม่เคารพความเป็นส่วนตัว หมู่บ้านเปลี่ยว หรือรปภ.ไม่ขยันทำงาน ถ้าเจออะไรแบบนี้ เห็นทีต้องย้ายออกเพื่อรักษาสภาพร่างกายและจิตใจ แต่การจะซื้อบ้านใหม่ในกรุงเทพตอนนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะพื้นที่เกือบทุกตารางนิ้วล้วนเป็น CBD (Central Business District) ราคาจึงสูงมากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ดังนั้นวิธีที่จะทำให้ได้บ้านใหม่ในราคาถูกลง คือ ซื้อบ้านเก่าแล้วทุบทำใหม่ด้วยบริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพ บริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพคืออะไร             ถ้าพูดถึงบริษัทรับสร้างบ้าน หลายคนอาจจะนึกถึงภาพผู้รับเหมาที่มีหน้าที่แค่สร้างบ้านตามแบบ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่แบบนั้นซะทีเดียว เพราะบริษัทรับสร้างบ้านส่วนใหญ่จะครอบคลุมการให้บริการตั้งแต่ออกแบบบ้านให้เลือกสำหรับคนที่ไม่มีแบบบ้านในใจ ติดต่อกับหน่วยงานราชการกรณีทำเรื่องขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน ช่วยแนะนำและติดต่อสินเชื่อเมื่อลูกค้าต้องการกู้เพิ่มเติม […]

รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

ความฝันอันสูงสุดของสาวหลาย ๆ คน (แต่คงไม่ใช่ทั้งหมด) ก็คงจะเป็นการได้ครอบครองกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูสักใบ แต่การจะเริ่มต้นซื้อสินค้าราคาแพงทั้งทีเราก็ต้องมั่นใจก่อนกว่าสิ่งที่เราซื้อไปนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับเรา สำหรับใครที่ทำงานหาเงินเองได้แล้วและพอที่จะมีเงินเหลือสำหรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ก็คงกำลังมองหากระเป๋าที่ทั้งสวย ดูดี และสามารถใช้งานได้ไปด้วยในตัว ซึ่งในการรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมก็ต้องดูให้ตามเทรนด้วย ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 1. กระเป๋าสะพาย Boy Chanel สีดำ มาเริ่มกันที่ตัวแรกอย่างกระเป๋าสะพายข้างอย่าง Chanel Boy กันก่อนเลยค่ะ บางคนก็เรียก Boy Chanel ซึ่งถือว่าไม่มีผิดไม่มีถูก เพราะยังไงก็เป็นที่เข้าใจ ตรงกันว่าคือใบไหน […]

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์

เหตุผลที่ต้อง เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ก่อนซื้อ

สำหรับใครที่กำลังมองหารูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับตัวเองวันนี้คุณสามารถเข้าไปหาซื้อแบบประกันภัยที่คุณต้องการได้ตามเว็บไซต์ทั่วไปรวมถึงบริษัทโบรกเกอร์ ตัวแทนประกันภัยหรือบริษัทประกันภัยที่ขายประกันภัยรถยนต์ที่คุณสนใจแต่นอกเหนือจากนั้นแล้วการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์และตรวจเช็คความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ที่คุณสนใจถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อกรมธรรม์สำหรับการซื้อประกันถ้าคุณไม่รู้อาจจะทำให้เกิดปัญหาเมื่อสั่งซื้อประกันภัยมาแล้วอาจจะไม่สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานรถของตัวคุณเองทำให้คุณเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ดังนั้นในวันนี้ใครที่ยังสงสัยและยังไม่ได้ซื้อประกันภัยรถยนต์สามารถเข้ามาเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์กับเราและดูซิว่ามีเหตุผลอะไรที่คุณต้องเลือกใช้บริการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะเข้าไปส่ง เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนเข้าไปซื้อประกันภัย สำหรับวันนี้เรามีเหตุผลที่คุณจะต้องรู้ก่อนที่จะเข้าไปเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์บอก ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณได้รับประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับตัวคุณเองและเหมาะกับการใช้งานของคุณทำให้คุณไม่เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ดังนั้นเหตุผลที่คุณจะต้องเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์คือ แน่นอนว่าคุณจะได้รับเบี้ยประกันภัยในราคาที่คุณพอใจการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะซื้อจะช่วยให้คุณสามารถคำนวณรายการค่าใช้จ่ายต่างๆของคุณได้มากขึ้นซึ่งหากคุณมีรายได้น้อยการจัดซื้อเบี้ยประกันภัยที่แพงเกินไปก็จะทำให้มีปัญหาทางการเงินเพิ่มไม่ได้ดังนั้นจะช่วยให้คุณเลือกประกันภัยรถยนต์ได้เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุด แน่นอนว่าราคาเบี้ยประกันเป็นเรื่องสำคัญก่อนที่คุณจะเข้าไปซื้อประกันภัยรถยนต์คุณต้องการความคุ้มครองที่ไม่ได้มากนักเพราะว่าไม่ได้ใช้รถ การเลือกซื้อประกันชั้น 3 หรือประกันชั้น 2 จึงเป็นตัวเลือกที่คุณต้องการแต่ถ้าคุณไม่ได้เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์มาก่อนไม่ได้รู้ความครอบคลุมหรือความคุ้มครองของประกันภัยแต่ละรูปแบบจะทำให้คุณเลือกรูปแบบประกันภัยผิดพลาดทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ นอกเหนือจากนี้แล้วกันคุณเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะสั่งซื้อจะทำให้คุณได้ติดต่อสอบถามกับแหล่งขายประกันทำให้คุณได้วิเคราะห์ว่าคุณจะเลือกซื้อประกันภัยกับที่นั้นๆหรือไม่เพราะถ้าบริการไม่ดีไม่มีการดูแลไม่มีการช่วยเหลือในการสั่งซื้อประกันภัยรถยนต์สำหรับตัวคุณเอง ก็จะทำให้คุณวิเคราะห์ได้ว่าแหล่งซื้อประกันภัยชั้นนั้นไม่เหมาะสมหรือจะไม่สามารถดูแลคุณได้หลังจากซื้อประกันภัยแล้ว นี่เป็นหนึ่งในวิธีหรือหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้คุณเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดดังนั้นเลือกเข้ามาเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์กับเว็บของเราเรามีทีมงานและตัวแทนประกันภัยที่เชื่อถือได้คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือในทุกๆการสั่งซื้อประกันภัยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงรับประกันว่ามันจะช่วยทำให้คุณซื้อความคุ้มครองที่เหมาะสมกับตนเองได้มากที่สุด

รถไฟฟ้าสายสีแดง

ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นอย่างไร เมื่อรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนเปิดให้บริการ

ต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการด้านคมนาคมที่จะช่วยยกระดับการเดินทาง ทำให้การเดินทางจากชานเมืองสู่กรุงเทพฯ ชั้นในง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ที่จะวิ่งอยู่ในเส้นฝั่งธนบุรี จากตลิ่งชัน-ศิริราช ซึ่งแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีที่พักอาศัยอยู่ในย่านนี้ แต่ถ้าเคยผ่านก็คงจะทราบดีเลยว่า ในโซนนี้เป็นอีกโซนที่ต้องใช้เวลาไม่น้อยในการเดินทางเข้าสู่เมือง ขณะนี้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ช่วงตลิ่งชัน-บางซื่อ ได้เริ่มทำการทดลองเดินรถแล้ว และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ลองมาดูกันดีกว่า ชีวิตและการเดินทางของคุณจะง่ายขึ้นอย่างไรกันบ้าง ถ้ามีรถไฟฟ้าสายนี้เข้ามาเชื่อมต่อการเดินทาง เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะย้ายมาพักอาศัยในย่านฝั่งธน หรือกำลังจะซื้อคอนโดในโซนนี้ สีแดงอ่อนเชื่อมชานเมืองสู่เมือง สำหรับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนนั้นแม้จะยังไม่เปิดใช้เป็นทางการก็มีคนขนานนามให้แล้วว่าเป็น “รถไฟฟ้าชานเมือง” หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วรถไฟฟ้าชานเมืองแตกต่างอย่างไรกับรถไฟฟ้าในเมืองที่วิ่งกันอยู่ในแต่ละสาย ก็ต้องบอกว่ามีความแตกต่างกันในเรื่องของ “ช่วงเวลา” สายสีแดงอ่อนนั้น จะมีช่วงห่างของเวลาออกรถในแต่ละเที่ยวถึง 16 นาที ในขณะที่รถไฟฟ้าในเมืองทั่วไปมีช่วงห่างอยู่แค่ […]