Blog

อบรมดับเพลิง

การอบรมดับเพลิง สำคัญอย่างไร ทำไมถึงต้องจัดให้มีการอบรม

บ่อยครั้งที่เกิดเหตุเพลิงไหม้แล้วลุกลาม จนไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ มาจากการที่เราไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ตั้งแต่แรก และเมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้แล้ว พนักงานไม่ทราบว่าต้องปฏิบัติตัวอย่างไร ดังนั้น การอบรมดับเพลิงจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก บทความนี้เราจะขอกล่าวถึงการอบรมดับเพลิงว่ามีความสำคัญอย่างไร ทำไมสถานประกอบการต่างๆ ถึงต้องจัดให้มีการอบรมดับเพลิงด้วย เพื่อให้ทุกคนมีความรู้ มีความเข้าใจมากขึ้น ทำไมต้องอบรมดับเพลิง สถานประกอบการที่เข้าข่ายข้อกฎหมาย ตามกฎกระทรวง กำหนดมาตรฐานในการบริหารการจัดการด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน เกี่ยวกับการป้องกันและระงับอัคคีภัย พ.ศ. 2555 จำเป็นต้องจัดให้มีการอบรมดับเพลิงขั้นต้นและซ้อมอพยพหนีไฟ รวมถึงวิธีการใช้ถังดับเพลิงต่างๆ  ต้องอบรม 40% ของจำนวนลูกจ้างในแต่ละหน่วยงาน หากไม่มีความรู้ ไม่มีความเข้าใจเลย เมื่อเกิดเหตุเพลิงไหม้จะไม่สามารถประเมินสถานการณ์ได้เลยว่าต้องดำเนินการตอบโต้อย่างไร หรือหากไม่มีความรู้ในการดับเพลิง ระงับเหตุตั้งแต่เริ่มต้น […]

บริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพ

บริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพ ตัวช่วยทำบ้านใหม่บนพื้นที่เก่าให้พร้อมอยู่

                อยู่บ้านหลังเดิมนาน ๆ แล้วเจอแต่สภาพแวดล้อมที่ไม่ดี เช่น เพื่อนบ้านไม่เคารพความเป็นส่วนตัว หมู่บ้านเปลี่ยว หรือรปภ.ไม่ขยันทำงาน ถ้าเจออะไรแบบนี้ เห็นทีต้องย้ายออกเพื่อรักษาสภาพร่างกายและจิตใจ แต่การจะซื้อบ้านใหม่ในกรุงเทพตอนนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะพื้นที่เกือบทุกตารางนิ้วล้วนเป็น CBD (Central Business District) ราคาจึงสูงมากเมื่อเทียบกับจังหวัดอื่น ดังนั้นวิธีที่จะทำให้ได้บ้านใหม่ในราคาถูกลง คือ ซื้อบ้านเก่าแล้วทุบทำใหม่ด้วยบริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพ บริษัทรับสร้างบ้านในกรุงเทพคืออะไร             ถ้าพูดถึงบริษัทรับสร้างบ้าน หลายคนอาจจะนึกถึงภาพผู้รับเหมาที่มีหน้าที่แค่สร้างบ้านตามแบบ แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่แบบนั้นซะทีเดียว เพราะบริษัทรับสร้างบ้านส่วนใหญ่จะครอบคลุมการให้บริการตั้งแต่ออกแบบบ้านให้เลือกสำหรับคนที่ไม่มีแบบบ้านในใจ ติดต่อกับหน่วยงานราชการกรณีทำเรื่องขออนุญาตปลูกสร้างบ้าน ช่วยแนะนำและติดต่อสินเชื่อเมื่อลูกค้าต้องการกู้เพิ่มเติม […]

รับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม

ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

ความฝันอันสูงสุดของสาวหลาย ๆ คน (แต่คงไม่ใช่ทั้งหมด) ก็คงจะเป็นการได้ครอบครองกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรูสักใบ แต่การจะเริ่มต้นซื้อสินค้าราคาแพงทั้งทีเราก็ต้องมั่นใจก่อนกว่าสิ่งที่เราซื้อไปนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สุดและเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับเรา สำหรับใครที่ทำงานหาเงินเองได้แล้วและพอที่จะมีเงินเหลือสำหรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ก็คงกำลังมองหากระเป๋าที่ทั้งสวย ดูดี และสามารถใช้งานได้ไปด้วยในตัว ซึ่งในการรับซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมก็ต้องดูให้ตามเทรนด้วย ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 1. กระเป๋าสะพาย Boy Chanel สีดำ มาเริ่มกันที่ตัวแรกอย่างกระเป๋าสะพายข้างอย่าง Chanel Boy กันก่อนเลยค่ะ บางคนก็เรียก Boy Chanel ซึ่งถือว่าไม่มีผิดไม่มีถูก เพราะยังไงก็เป็นที่เข้าใจ ตรงกันว่าคือใบไหน […]

เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์

เหตุผลที่ต้อง เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ ก่อนซื้อ

สำหรับใครที่กำลังมองหารูปแบบประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับตัวเองวันนี้คุณสามารถเข้าไปหาซื้อแบบประกันภัยที่คุณต้องการได้ตามเว็บไซต์ทั่วไปรวมถึงบริษัทโบรกเกอร์ ตัวแทนประกันภัยหรือบริษัทประกันภัยที่ขายประกันภัยรถยนต์ที่คุณสนใจแต่นอกเหนือจากนั้นแล้วการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์และตรวจเช็คความคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ที่คุณสนใจถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่คุณต้องรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อกรมธรรม์สำหรับการซื้อประกันถ้าคุณไม่รู้อาจจะทำให้เกิดปัญหาเมื่อสั่งซื้อประกันภัยมาแล้วอาจจะไม่สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานรถของตัวคุณเองทำให้คุณเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ดังนั้นในวันนี้ใครที่ยังสงสัยและยังไม่ได้ซื้อประกันภัยรถยนต์สามารถเข้ามาเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์กับเราและดูซิว่ามีเหตุผลอะไรที่คุณต้องเลือกใช้บริการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะเข้าไปส่ง เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนเข้าไปซื้อประกันภัย สำหรับวันนี้เรามีเหตุผลที่คุณจะต้องรู้ก่อนที่จะเข้าไปเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์บอก ซึ่งมันจะช่วยทำให้คุณได้รับประกันภัยรถยนต์ที่เหมาะกับตัวคุณเองและเหมาะกับการใช้งานของคุณทำให้คุณไม่เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ดังนั้นเหตุผลที่คุณจะต้องเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์คือ แน่นอนว่าคุณจะได้รับเบี้ยประกันภัยในราคาที่คุณพอใจการเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะซื้อจะช่วยให้คุณสามารถคำนวณรายการค่าใช้จ่ายต่างๆของคุณได้มากขึ้นซึ่งหากคุณมีรายได้น้อยการจัดซื้อเบี้ยประกันภัยที่แพงเกินไปก็จะทำให้มีปัญหาทางการเงินเพิ่มไม่ได้ดังนั้นจะช่วยให้คุณเลือกประกันภัยรถยนต์ได้เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุด แน่นอนว่าราคาเบี้ยประกันเป็นเรื่องสำคัญก่อนที่คุณจะเข้าไปซื้อประกันภัยรถยนต์คุณต้องการความคุ้มครองที่ไม่ได้มากนักเพราะว่าไม่ได้ใช้รถ การเลือกซื้อประกันชั้น 3 หรือประกันชั้น 2 จึงเป็นตัวเลือกที่คุณต้องการแต่ถ้าคุณไม่ได้เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์มาก่อนไม่ได้รู้ความครอบคลุมหรือความคุ้มครองของประกันภัยแต่ละรูปแบบจะทำให้คุณเลือกรูปแบบประกันภัยผิดพลาดทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ นอกเหนือจากนี้แล้วกันคุณเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะสั่งซื้อจะทำให้คุณได้ติดต่อสอบถามกับแหล่งขายประกันทำให้คุณได้วิเคราะห์ว่าคุณจะเลือกซื้อประกันภัยกับที่นั้นๆหรือไม่เพราะถ้าบริการไม่ดีไม่มีการดูแลไม่มีการช่วยเหลือในการสั่งซื้อประกันภัยรถยนต์สำหรับตัวคุณเอง ก็จะทำให้คุณวิเคราะห์ได้ว่าแหล่งซื้อประกันภัยชั้นนั้นไม่เหมาะสมหรือจะไม่สามารถดูแลคุณได้หลังจากซื้อประกันภัยแล้ว นี่เป็นหนึ่งในวิธีหรือหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้คุณเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ได้เหมาะกับตัวคุณเองมากที่สุดดังนั้นเลือกเข้ามาเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์กับเว็บของเราเรามีทีมงานและตัวแทนประกันภัยที่เชื่อถือได้คอยให้คำแนะนำและช่วยเหลือในทุกๆการสั่งซื้อประกันภัยหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับเราได้ตลอด 24 ชั่วโมงรับประกันว่ามันจะช่วยทำให้คุณซื้อความคุ้มครองที่เหมาะสมกับตนเองได้มากที่สุด

รถไฟฟ้าสายสีแดง

ชีวิตคุณจะง่ายขึ้นอย่างไร เมื่อรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนเปิดให้บริการ

ต้องเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโครงการด้านคมนาคมที่จะช่วยยกระดับการเดินทาง ทำให้การเดินทางจากชานเมืองสู่กรุงเทพฯ ชั้นในง่ายมากยิ่งขึ้น สำหรับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ที่จะวิ่งอยู่ในเส้นฝั่งธนบุรี จากตลิ่งชัน-ศิริราช ซึ่งแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีที่พักอาศัยอยู่ในย่านนี้ แต่ถ้าเคยผ่านก็คงจะทราบดีเลยว่า ในโซนนี้เป็นอีกโซนที่ต้องใช้เวลาไม่น้อยในการเดินทางเข้าสู่เมือง ขณะนี้รถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ช่วงตลิ่งชัน-บางซื่อ ได้เริ่มทำการทดลองเดินรถแล้ว และจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ลองมาดูกันดีกว่า ชีวิตและการเดินทางของคุณจะง่ายขึ้นอย่างไรกันบ้าง ถ้ามีรถไฟฟ้าสายนี้เข้ามาเชื่อมต่อการเดินทาง เผื่อจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะย้ายมาพักอาศัยในย่านฝั่งธน หรือกำลังจะซื้อคอนโดในโซนนี้ สีแดงอ่อนเชื่อมชานเมืองสู่เมือง สำหรับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนนั้นแม้จะยังไม่เปิดใช้เป็นทางการก็มีคนขนานนามให้แล้วว่าเป็น “รถไฟฟ้าชานเมือง” หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วรถไฟฟ้าชานเมืองแตกต่างอย่างไรกับรถไฟฟ้าในเมืองที่วิ่งกันอยู่ในแต่ละสาย ก็ต้องบอกว่ามีความแตกต่างกันในเรื่องของ “ช่วงเวลา” สายสีแดงอ่อนนั้น จะมีช่วงห่างของเวลาออกรถในแต่ละเที่ยวถึง 16 นาที ในขณะที่รถไฟฟ้าในเมืองทั่วไปมีช่วงห่างอยู่แค่ […]

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

รันวงการแม่บ้าน พ่อบ้าน กับหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ความล้ำสมัยที่จะเข้ามาให้การดูแลบ้านนั้นง่ายขึ้น ในโลกปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องมากมาย ทำให้บางทีเราก็ไม่ต้องทำความสะอาดบ้านเองแล้ว เพราะว่าได้มีเทคโนโลยีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเกิดขึ้นมา ซึ่งจะสามารถช่วยทำความสะอาดแทนเราได้ ปัดกวาด เช็ดถู เก็บฝุ่น เก็บขนแมว ต่าง ๆ แม้แต่ไรฝุ่นเล็ก ๆ ที่เรามองไม่เห็นก็สามารถจะดูดเข้าไปได้หมด เพราะว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นเทคโนโลยีอัจฉริยะที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ของกลุ่มแม่บ้านที่ต้องคอยทำความสะอาดอยู่ตลอดเวลา และช่วยให้โลกเราสะดวกมากยิ่งขึ้น จึงทำให้มีการสร้างหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเกิดขึ้นมามากมายและในปี 2021 นี้ก็ได้มีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ เดี๋ยวเราจะมาแนะนำกันว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดีที่กำลังมาแรงในปีนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดีในปี 2021 1. iRobot Roomba i7 เป็นระบบนำทาง iAdapt 3.0 […]

คอนโดชลบุรี

คอนโดชลบุรี ทำเล EEC ที่มีดีกว่าเรื่องซื้อไว้ปล่อยเช่า

เมืองชลหรือจังหวัดชลบุรีนั้น จัดเป็นสวรรค์แห่งการท่องเที่ยวของใครหลาย ๆ คน เพราะเป็นจังหวัดที่มีเขตทะเลและอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถจากกรุงเทพฯ เพียงไม่นานก็ไปถึงได้แล้ว จึงทำให้หลายคนมักจะเลือกไปท่องเที่ยวที่นี่เมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ บางคนมาบ่อย ๆ ก็รู้สึกหลงเสน่ห์ของชลบุรีจนต้องการจะซื้อคอนโดชลบุรีเอาไว้สักแห่ง เพื่อเอาไว้มาพักตากอากาศเลยทีเดียว ในอีกด้านหนึ่งคอนโดชลบุรีก็เป็นทางเลือกในการลงทุนที่ดีไม่น้อย สำหรับคนที่ต้องการลงทุนซื้อไว้ปล่อยเช่า เพราะชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ รวมถึงนักธุรกิจต่างชาติที่มาทำงานในไทยอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งพื้นที่นี้ยังมีศักยภาพสูง และจะมีการขยายตัวอีกมากในอนาคตอันใกล้นี้เพราะเป็นพื้นที่เขตเศรษฐกิจ EEC ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นทำเลที่น่าสนใจอยากยิ่งเลยจริง ๆ ความได้เปรียบของพื้นที่ชลบุรี อย่างที่กล่าวไปชลบุรีเป็นจังหวัดทางภาคตะวันออกที่มีพื้นที่ติดกับชายหาดบางแสน มีแหล่งท่องเที่ยวที่ติดทะเลอันสวยงามอยู่มากมาย เป็นจังหวัดที่เป็นพื้นที่ตั้งของพัทยา แหล่งรวมสีสันของภาคตะวันออก ที่สำคัญไปกว่านั้นปัจจุบันชลบุรียังเป็นพื้นที่ EEC ที่จะเป็นเมืองหลักของภาคอุตสาหกรรมและการค้าขายในโซนภาคตะวันออก ซึ่งเมื่อกลายเป็นพื้นที่ […]

คอนโดสะพานใหม่

คอนโดไม่ติดรถไฟฟ้า ซื้อดีมั้ย ? 

เวลาเราจะเลือกซื้อคอนโดและดูตามสื่อทั่วไป คอนโดมิเนียมที่ดีและน่าสนใจมักเป็นคอนโดมิเนียมทำเลใกล้หรือติดกับ สถานีรถไฟฟ้า รองลงมาก็ตามแนวรถไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นมันคือทำเลที่อำนวยความสะดวกในด้านการเดินทางได้เป็นอย่างดี แต่รู่ไหมว่ายังมีโครงการคอนโดมิเนียมที่อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าที่เปิดขายอยู่นะ ถึงแม้จะอยู่ในเมืองแล้วก็ตาม เช่น คอนโดลาดพร้าว คอนโดสะพานใหม่ ซึ่งโครงการเหล่านี้มีความน่าสนใจยังไง ทำไมถึงยังขายได้ และควรพิจารณาตรงจุดไหนบ้าง ว่าเหมาะกับเราแล้วหรือยัง วันนี้เราจะไปหาคำตอบพร้อมๆกัน ราคา แน่นอนว่าราคาเป็นจุดดึงดูดสำคัญของคอนโดทำเลแบบนี้ ซึ่งเราจะเห็นในเรท 1-3 ล้านบาท อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย เพราะเหตุนี้เองจึงทำให้คนที่อยากได้คอนโดมิเนียมราคาที่มนุษย์เงินเดือนสามารถจับต้องได้ง่าย ยังคงเลือกซื้ออยู่ เพราะบางโครงการถึงแม้คอนโดจะอยู่ห่างจาก bts บ้าง แต่ก็มีบริการ shuttle bus คอยให้บริการลูกบ้าน […]

แผ่นโพลีคาร์บอเนต

แผ่นโพลีคาร์บอเนต คืออะไร และใช้ประโยชน์อย่างไร

แผ่นโพลีคาร์บอเนตลอน มีลักษณะเป็นแผ่นเรียบ หรือแผ่นลอน โดยผลิตขึ้นจากเม็ดพลาสติก ที่มีคุณภาพสูงและมีคุณสมบัติในเรื่องของความแข็งแรง ทนทาน มีความยืดหยุ่นสูงสามารถป้องกันรอยขีดข่วน และป้องกันรังสี อุลตร้าไวโอเลตได้ นอกจากนั้น ยังมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย โดยเป็นวัสดุที่นิยมใช้กันอย่างกว้างขวาง ในอุตสาหกรรมยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ โดยนำมาใช้แทนแก้ว หรือกระจก เช่น กระจกสำหรับใช้เป็นกันชนรถยนต์ หรือเป็นชิ้นส่วนประกอบของสมาร์ทโฟน เป็นต้น แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะคือ 1.แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตัน ลักษณะของแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตัน คือ สามารถขึ้นรูปได้ทั้งแบบลอนและแบบเรียบ โดยมักถูกนำมาใช้งานทำเป็นหลังคาสำนักงาน สนามกีฬา สระว่ายน้ำและอื่นๆ สำหรับแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตันจะมีพื้นผิว […]

ถังขยะ

ความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากการไม่แยกขยะให้เป็นสัดส่วน

เรื่องขยะเป็นปัญหาที่เกิดในวงกว้าง ไม่ใช่แค่ระดับประเทศอย่างเดียว แต่ได้รับผลกระทบไปทั้งโลก ประเทศที่ไม่จัดการขยะ สามารถสร้างปัญหาโลกร้อนได้อย่างมหาศาล เพราะเกิดจากการสะสมของแก๊สพิษ ซึ่งวิธีที่เราจะช่วยรักษาโลกให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ก็ต้องเริ่มจากการทิ้งขยะให้ตรงกับ ถังขยะ ให้เป็นเสียก่อน เพื่อเจ้าหน้าที่จะได้เอาไปกำจัดได้อย่างเหมาะสม  ไม่เพียงแต่ปัญหาโลกร้อนเท่านั้นที่เกิดขึ้นจากการทิ้งขยะไม่ถูกที่ แต่ปัญหาอีกหลายอย่างที่อยู่ใกล้ตัวเรา ก็ล้วนมาจากขยะทั้งสิ้น มาดูกันว่าจะมีข้อเสียอย่างไรบ้าง ถ้าหากเราทิ้งงขยะไม่ถูกที่ถูกทาง เพื่อที่ทุกคนจะได้ตตระหนักกันมากขึ้น  ข้อเสียของการทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง  1.สร้างมลพิษ  นอกจากจะเป็นการสร้างความสกปรกให้กับชุมชนที่อยู่แล้ว การทิ้งขยะไม่ถูกที่ ยังเป็นการทำให้เกิดมลพิษกับมนุษย์ด้วย หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของกลิ่นรบกวน หากสูดเข้าไปมากๆ ก็จะเป็นอันตรายกับร่ายกายได้ทันที หรือมลพิษที่เกิดจากการเผาขยะ ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้คนเป็นโรคร้ายในระยะยาวได้ และมีอายุที่สั้นลงกว่าเดิม  2.เป็นแหล่งรวมพาหะของโรค  สัตว์ที่เป็นพาหะของโรคมากที่สุดในตอนนี้ก็คือ พวกหนู และแมลง […]